02363.60.60.86

ĐỀ ÁN DỰ THI - BẢO TÀNG ĐÀ NẴNG.

Trong khuôn khổ cuộc thi "Cải tạo, nâng cấp khu vực 42,44 Bạch Đằng, Đà Nẵng thành Bảo tàng Đà Nẵng", do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng làm Chủ đầu tư, BQL Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị là đơn vị điều hành dự án; Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng là đơn vị tổ chức thi tuyển vào tháng 5/2019.

Đề án của U&A xuất phát ý tưởng từ dãy LOGGIA của Bảo tàng nổi tiếng tại Florence của Ý - có mái che, kéo dài liên tục, kết nối với một quãng trường trung tâm của thành phố, và đô thị sinh động xung quanh. 

 

U&A đã:
1. Thiết kế loggia nhằm tái cấu trúc lại không gian để làm Bảo tàng Đà Nẵng mới, và kích hoạt không gian đô thị của khu vực. Từ đó thu hút khách du lịch và người dân thành phố đến gần hơn với các tòa nhà mang giá trị lịch sử mà nay mai chúng sẽ là Bảo tàng Đà Nẵng mới. 

2. Đồng thời, loggia sẽ là thành tố để kết nối các công trình rời rạc lại với nhau, Tòa nhà Hội Đồng Nhân Dân, tòa nhà số 44 Bạch Đằng, tòa nhà 31 Trần Phú.
3. Thông qua Loggia từ Bảo tàng, kết nối thành khu phức hợp với khu vực Thành Điện Hải, Tòa nhà Hành Chính và khu vực sông Hàn.

U&A thiết kế bảo tàng đà nẵngU&A thiết kế bảo tàng đà nẵngU&A thiết kế Bảo tàng Đà Nẵng

Cùng chúc cho Cuộc thi thành công tốt đẹp.

 

U&A Team.

WRITE TO US

t-v-dinh@uanda.com.vn

https://uanda.com.vn/

02363.60.60.86

02363.95.63.39

333-335 Trần Nhân Tông, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

CHAT WITH U&A